Nấm Kim châm Việt Nam 200g

25.000

Danh mục:

Thông tin sản phẩm:

Nấm Kim châm là loại nấm được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay và được sử dụng từ lâu trên thế giới, được đưa vào nuôi trồng và sản xuất với quy mô lớn.

Nấm Kim châm là loại nấm có mũ nấm nhỏ, thân nấm dài và nhỏ, toàn thân một màu trắng hoặc màu vàng (nấm Kim châm vàng). Kim châm là loại nấm ưa lạnh nên phổ biến ở các nước có khí hậu lạnh, riêng ở Việt Nam để trồng được nấm Kim châm thì phải xây dựng nhà xưởng lạnh, chính vì thế ở Việt Nam hiện nay có rất ít đơn vị, nhà sản xuất nuôi trồng được nấm Kim châm. Nấm Kim châm bán phổ biến ở chợ hiện nay hầu hết là Kim châm nhập khẩu, nấm Lý tưởng Việt là một trong số ít đơn vị cung cấp nấm Kim châm trồng tại Việt Nam.

Công dụng:

Theo các kết quả nghiên cứu cho thấy, nấm Kim châm cung cấp nhiều chất xơ, giúp dạ dày hoạt động hiệu quả hơn, đường ruột nhu động, phòng tránh và ngăn chặn tình trạng táo bón hay béo phì xảy ra. Nấm Kim châm có nhiều kẽm và kali nên rất hữu ích cho người già và bệnh nhân tăng huyết áp. Loại nấm này cũng chứa một chất có tác dụng chống ung thư rất hiệu quả.

Ngoài ra nó còn có nhiều loại vitamin như B1, B2, C, PP, E và các acid amin cần thiết cho sự phát triển cơ thể, trong đó đặc biệt nhiều lysine, rất cần cho quá trình sinh trưởng, cải thiện chiều cao và trí lực của trẻ em.

Nấm Kim châm dùng rất hữu ích cho người già, người huyết áp cao, tốt cho trẻ em đang tuổi phát triển, những người suy dinh dưỡng, thiếu máu, thể chất hư nhược, bị bệnh tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, vữa xơ động mạch, béo phì, tiểu đường, ung thư….

Link tham khảo:

http://www.thuocvuonnha.com/c/nam-kim-cham-co-tac-dung-gi/thuoc-vuon-nha

http://vietbao.vn/Suc-khoe/Nam-kim-cham-giam-huyet-ap-phong-ung-thu/10921522/248/

Bảo quản và chế biến:
Nấm Kim châm cũng như những loại nấm tươi khác cần được bảo quản lạnh, để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ nấm tươi, ngon trong 1 tuần.

Đối với việc chế biến nấm Kim châm, khi mua về cần gọt gốc, tách rời từng cây nấm hoặc từng chùm nấm nhỏ ra, lưu ý nhẹ tay vì nấm rất dễ bị gãy giập, đảo nhẹ nhàng trong nước lạnh, để ráo.

Nấm này cực kỳ mau chín, rất dễ nhũn nên khi ăn với lẩu thì nhúng như rau hoặc các món có nước khác thì bỏ nấm vào đảo đều rồi nhắc xuống bếp ngay.

Nấm Kim châm từ trước tới giờ thường được sử dụng trong ăn lẩu, tuy nhiên nấm Kim châm còn chế biến được thành nhiều món khác như xào với rau, xào với thịt, làm salad, nấu canh, nấu cháo hoặc cuộn với thịt làm món nướng.

Comment Tôi Yêu Nấm Việt .VN

Trọng lượng 200 g