Thịt bò băm bọc nấm đùi gà thơm nức mũi ai cũng muốn ăn

Thưởng thức từng miếng chả bò băm bọc nấm thấm đẫm vị hấp dẫn của nước sốt, thơm lừng này đảm bảo ai cũng thích mê.

cach-lam-mon-thịt-bo-bam-boc-nam

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 500g thịt bò xay

– 3 cây nấm đùi gà

– Gia vị ướp: 2 muỗng canh hạt thông băm nhỏ (không yêu cầu), 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ (phần gốc trắng), 3 muỗng canh xì dầu (nước tương); 3 muỗng canh đường; 3 muỗng canh bột gạo nếp; 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ, ½ muỗng canh dầu vừng, hạt tiêu vừa đủ

– Nước sốt: 3 muỗng canh nước; 1 muỗng canh xì dầu (nước tương); 1 muỗng canh mật ong; 1 muỗng canh dầu vừng

PHẨN 2: CÁCH LÀM CHẢ BÒ BĂM BỌC NẤM

Bước 1: Trộn các gia vị ướp vào với thịt bò cho thật đều.

Bước 2: Nấm thái dọc thân thành các miếng mỏng vừa phải.

Bước 3: Sau đó, lấy một ít thịt bò băm đã tẩm ướp bọc từng miếng nấm lại, để chừa phần đầu và chân nấm.

Bước 4: Trộn đều các gia vị làm nước sốt trong một bát.

Bước 5: Đun nóng một chảo có ít dầu ăn, cho các miếng chả bò băm bọc nấm vào chiên cho vàng đều các mặt.

Sau đó đổ nước sốt vào, đun liu riu nhỏ lửa cho đến khi sốt sệt lại. Thỉnh thoảng lật để chả bò băm bọc nấm ngấm đều nước sốt.

Lá hẹ cắt làm 3 khúc rồi xếp ra đĩa. Khi chả bò băm bọc nấm chín, xếp lên trên lá hẹ, rắc ít hạt thông băm nhỏ (nếu có) lên trang trí là được!

Comment Tôi Yêu Nấm Việt .VN