Nấm đùi gà kho gừng, vừa bổ lại vừa ngon

Nấm giòn ngọt, thơm mùi gừng và gia vị thật thấm, ăn không bị ngấy.

nam-dui-ga-kho-gung

 

Nguyên liệu:

– 3 chân nấm đùi gà
– 1 nhánh gừng vừa ăn
– Muối, đường, hạt nêm, dầu điều, nước mắm, tỏi
– Nếu nấu chay, bạn có thể thay hạt nêm bằng hạt nêm chay, nước mắm thay bằng xì dầu và tỏi thay bằng đầu hành barô.

Cách làm:

Bước 1: Nấm đùi gà cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, cắt khoanh tròn, ngâm nấm vào nước lọc có pha một ít muối khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.

Bước 2:

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

– Đun nóng một ít dầu điều, phi tỏi thơm, cho gừng vào xào, xào khoảng 1-2 phút.

Bước 3: Cho nấm vào đun cùng, rưới vào một ít nước mắm và một thìa nhỏ đường, đậy kín nắp, vì khi đun nấm sẽ tiết ra nước, nên bạn không cần phải thêm nước khi kho.

Bước 4: Đun khoảng 6-10 phút, bạn mở nắp nồi ra, cho gia vị vừa ăn, đun lửa nhỏ để nấm thấm gia vị, thỉnh thoảng cầm tay cầm của nồi lắc đều.

Bước 5: Đun đến khi ăn thử phần nấm vừa ý, phần nước kho cạn bớt thì bạn tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

 

Comment Tôi Yêu Nấm Việt .VN