Cách làm món cánh gà rim nấm

Cánh gà rim nấm

Cánh gà rim nấm

Chuẩn bị

  • 3 cái cánh gà: rửa sạch và chặt đôi
  • 250g nấm đùi gà: rửa sạch, ngâm nước muối loãng và cắt khoanh
  • 2 muỗng canh bột năng
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • Ít hành lá
  • Gia vị: dầu hào, muối, tiêu, bột ngọt, đường, bột ớt, nước mắm và dầu ăn.

Cách nấu

Bước 1: Chần sơ cánh gà qua nước sôi cho chín một phần

Bước 2: Để cánh gà khô ráo, ướp với ít muối và hạt nêm khoảng 3 tiếng.

Bước 3: Lăn cánh gà qua một lớp bột năng thật mỏng.

Bước 4: Chiên cánh gà vàng đều hai mặt sau đó cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 5: Phi thơm tỏi và cho nấm vào xào cùng. Nêm gia vị cho vừa miệng và cho ít bột ớt để có màu đỏ đẹp. Cho thêm nước vào và đun khoảng 8 phút. Sau đó cho cánh gà vào đảo đều cùng nước sốt nấm này khoảng 3 phút, tắt bếp.

Món cánh gà rim nấm dùng với cơm trắng sẽ làm thành bữa cơm gia đình ấm cúng cho gia đình bạn!

Chúc các bạn ngon miệng!

Comment Tôi Yêu Nấm Việt .VN